Siêu cầu du lịch Việt Nam, Cầu Hôn Phú Quốc có soán ngôi cầu Vàng Đà Nẵng.

Đó là một cây “Cầu Hôn” – Kiss Bridge theo đúng nghĩa đen chứ không phải là “cầu cầu hôn”.  Càng gần đến ngày khánh thành vào cuối năm nay 2022 thì Cầu Hôn Phú Quốc càng khiến dân tình sôi sục bàn tán về vẻ đẹp, độc, hoành tráng của kiến trúc và ý nghĩa. Rất nhiều người đã đặt ra so sánh rằng, Cầu Hôn này liệu có soán ngôi cầu Vàng Đã Nẵng trên bảng xếp hạng độ hot của các cây cầu biểu tượng cho du lịch Việt ?

cau-vang-da-nang-và-cầu-hôn-phú-quốc

Nhắc tới những công trình du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam, không thể nào bỏ qua Cầu Vàng (Đà Nẵng)

Mới đây, người dùng mạng xã hội lại được phen xôn xao trước những hình ảnh về Cầu Hôn Kiss Bridge – biểu tượng du lịch mới toạ lạc tại Thị trấn Địa Trung Hải bờ Tây Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Nhiều người ngay lập tức so sánh nó với Cầu Vàng vì kiến trúc đẹp choáng ngợp.

Cầu Hôn được thiết kế bởi Marco Casamonti – kiến trúc sư, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam. Ông đã mất 2 năm ấp ủ và thiết kế nên công trình này. Được biết, Cầu Hôn không đơn thuần là cây cầu kết nối hai bờ đảo ngọc mà còn được xem là biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người với con người, giữa con người và thiên nhiên.

  • Lưu ý: Tên gọi chính xác của cây cầu biểu tượng ở Phú Quốc này là “Cầu Hôn” ( Kiss Bridge ) chứ không phải là “Cầu cầu hôn” như một số người hay nhầm.
  • Những thông tin chi tiết về cây Cầu Hôn này các bạn tham khảo tại:
    + Website: https://cauhon.net
    + Fanpage: https://www.facebook.com/cauhon.phuquoc
    + Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsOWuazhlbVNYG0Gz0UbN8w 
error: Content is protected !!